Lựa chọn keo dán cho nẹp trang trí nội thất - Tin tức
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm tiêu biểu

Lựa chọn keo dán cho nẹp trang trí nội thất

  15.10.2013

1. Keo dán silicone

Keo silicone

1.1. Phân loại

Có 2 loại là keo silicone axit và keo silicone trung tính:

  • Keo silicone axit phù hợp với nhôm, kính, và các bề mặt không bị ăn mòn.
  • Keo silicone trung tính thường sử dụng cho bề mặt bị ăn mòn như sắt, thép…

Vì vậy, keo silicone axit phù hợp để liên kết nẹp trang trí với các vật liệu khác.

1.2. Nguồn gốc, xuất xứ

  • Nguồn gốc: Keo silicone được hình thành từ polymer silicon nguyên sinh dạng lỏng + chất tạo đặc + và một số chất xúc tác khác. Cơ bản qui trình sản xuất keo ở các nhà máy là tương tự nhau. Quan trọng nhất là nguyên liệu tinh khiết.
  • Xuất xứ: Không cần quá quan trọng trong việc lựa chon xuất xử của keo silicone, chỉ cần quan tâm tới thành phần của nó có đầy đủ hay không.

1.3. Cách lựa chọn

  • Keo silicone không nên quá trong hay quá đục. Quá trong là do sử dụng nhiều dung môi, nhằm hạ giá thành sản phẩm. Nếu dung môi không tốt sẽ co quá mức khi keo khô. Dung môi chứa thành phần bay hơi có thể ảnh hưởng không tốt với sức khỏe con người khi ở trong phòng kín. Keo quá đục là nhiều tạp chất, khiến tuổi thọ của keo không cao, bạc màu, giòn, gẫy sau một thời gian ngắn sử dụng.
  • Keo Silicone cũng không nên quá lỏng hoặc quá đặc. Keo quá lỏng, hoặc quá đặc đều gây khó khăn cho quá trình thi công.

1.4. Cách bảo quản keo silicone khi đã mở ra sử dụng

  • Sau khi tuýp keo đã bị cắt đầu thì không có đảm bảo về thời gian. Nên để nơi khô mát. Trước khi cất giữ nên bơm trào một chút silicone ra khỏi đầu chai. Thay nắp chai, bịt đầu bằng giấy nylon.

2. Keo dán titebond

Keo titebond

  • Hay sử dụng nhất là loại Titebond Heavy Duty – keo vàng, là loại keo dán đa năng, được dùng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Keo Titebond phù hợp với mọi loại vật liêu : Gỗ, nhôm, kính… nên rất phù hợp để thi công nẹp trang trí nội thất

 

Tags: nẹp trang trí nội thất,