Các nguyên tắc chọn vật liệu xây dựng cho công trình kiến trúc - Tin tức
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm tiêu biểu

Các nguyên tắc chọn vật liệu xây dựng cho công trình kiến trúc

  15.10.2013

1. Phù hợp công năng sử dụng

san go

Vật liệu xây dựng là thành phần quan trọng, góp phần cấu thành một ngôi nhà, khi lựa chọn vật liệu Quý khách cần phải chú ý đến công năng sử dụng của nó. Tức là các vật liệu phải có sự phù hợp với nhu cầu sử dụng, chẳng hạn như: Phòng khách của Quý khách cần sự sang trọng, tinh tế và hiện đại thì sử dụng gạch lát sàn phải có độ bóng, kết hợp với đó là sử dụng nẹp trang trí nội thất để tạo thêm điểm nhấn. Hoặc Quý khách có thể dùng sàn gỗ hay thảm cho phòng khách cổ điển, và sử dụng nẹp trang trí tương ứng với từng loại. Mỗi phòng, mỗi vị trí trong nhà cần phải có những vật liệu phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

Nẹp trang trí nội thất

2. Phù hợp phong cách kiến trúc – nội thất

Nep trang tri

Có rất nhiều phong cách kiến trúc – nội thất, do đó, tùy thuộc vào các phong cách kiến trúc, cách thiết kế nội thất để chọn vật liệu xây dựng tương ứng và phù hợp nhất. Nếu Quý khách lựa chọn xây dựng ngôi nhà của mình theo kiến trúc hiện đại thì các vật liệu nên chọn là kính, thép, inox, nhôm… hoạc nếu lựa chọn xây dựng theo phong cách cổ điển thì chất liệu gỗ sẽ rất phù hợp.

3. Phù hợp không gian

Trang tri noi that

Với mỗi loại không gian, sẽ có loại vật liệu tương ứng phù hợp. Ví dụ: Quý khách nên sử dụng các vật liệu tự nhiên cho phòng khách để mang lại sự thoáng đãng, thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong nhà. Phòng ngủ thì cần vật liệu nhẹ nhàng, tĩnh lặng, hay nhà bếp cần có sự sinh động để kích thích năng lượng…

4. Tương quan hòa hợp với xung quanh

Nep-trang-tri-Nepnoithat.com

Cần phải xem xét ở toàn bộ công trình, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài., để tìm ra các loại vật liệu xây dựng hòa hợp với tổng thể ngôi nhà, kiến trúc, và không gian xung quanh.

5. Phù hợp tỷ lệ

Nha kinh

Với những vị trí có diện tích lớn, chúng ta nên chọn các loại vật liệu phù hợp với không gian rộng và thoáng như vậy, để không gây nên sự lãng phí. Và ngược lại, với những vị trí có diện tích nhỏ chúng ta chỉ nên chọn vật liệu có kích thước vừa phải, không được quá to sẽ khiến không gian thêm chật hẹp, gây lãng phí chi phí vì phải cắt bỏ nhiều. Vì thế, trong kiến trúc, tỷ lệ là yếu tố cực kỳ quan trọng, nếu vật liệu xây dựng có tỷ lệ không phù hợp với kiến trúc nó sẽ khiến công trình của bạn trở nên xấu và không đạt được yếu tố thẩm mỹ.

Tags: